Chuyển hàng nhanh và cách đóng gói đúng chuẩn

Home / Tin chuyển hàng nhanh / Chuyển hàng nhanh và cách đóng gói đúng chuẩn
Chuyển hàng nhanh và cách đóng gói đúng chuẩn

Mặc dù các công ty chuyển hàng nhanh cũng sẽ thực hiện đóng gói hàng hóa giúp bạn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên tự mình đóng gói thật chặt trước khi gửi đi.

Trước khi đưa hàng hóa tới cong ty chuyen hang nhanh và gửi đi, bạn có thể tự mình đóng gói hàng hóa bằng các cách dưới đây đề giúp đảm bảo an toàn cho chính món hàng của bạn.

Hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ (lọ hoa, tượng sứ, cốc chén, bóng đèn…)
Bạn nên sử dụng loại giấy bọt khí (hay thường được gọi là giấy gói Bubble, một loại giấy đặc biệt có độ đàn hồi và khả năng chống va đập cao) và dùng thùng carton để đóng gói.Cách làm: Dùng giấy bọt khí bọc chặt quanh sản phẩm, lưu ý là các góc cạnh đều phải được được bọc thật kín. Khi xếp nhiều hàng hóa một lúc, bạn nên tách riêng và bọc từng sản phẩm một trước khi xếp chúng thật gọn gàng vào thùng carton.Sau đó, bạn dùng băng dính, dán thật chặt miệng thùng lại. Với cách này, đảm bảo các sản phẩm của bạn không bị nứt vỡ, hư hỏng khi va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Các chai lọ, hũ chứa chất lỏng

Cách làm: chai lọ hũ phải được bịt kín, sử dụng băng dính (hoặc màng bọc thực phẩm) quấn chặt quanh miệng chai, chất lỏng sẽ không thể bị chảy ra ngoài thậm chí ngay cả khi chai bị dốc ngược. Cách tốt nhất, bạn nên bảo quản loại hàng hóa này trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ kín, có khoảng trống để chèn các vật liệu hút ẩm nhằm hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ, hũ bên trong bị nứt, vỡ…

Nếu để nhiều chai lọ, bình trong cùng 1 thùng thì trước khi mang tới cong ty chuyen hang nhanh, bạn có thể sử dụng miếp xốp hoặc mút, tấm bọt khí… để lấp đầy khoảng trống bên trong thùng carton để các chai lọ, bình không bị va đập vào nhau trong khi vận chuyển.

Điện tử như: máy vi tính, điện thoại, máy ảnh, laptop,…

Sử dụng là miếng bọt làm từ chất liệu polyuretan (PU) , polyetylen (PE) hoặc giấy gói Bubble.

Dùng giấy đệm bọc vùng quanh sản phẩm, sau đó dùng băng dính dán cố định thật chặt các góc quấn giấy bọ.Sau đó sử dụng thùng cacton để đóng gói phía ngoài.

Hàng hóa có thể cuộn tròn như: bản đồ, bản thiết kế, tranh vẽ, …

Cuộn tròn các sản phẩm lại sao cho đều rồi bỏ vào ống nước (làm bằng nhựa) hoặc cuộn tranh, bản thiết kế, bản đồ… với các ống tròn làm từ bìa carton cứng) rồi dùng bang dính bịt kín 2 đầu.

Các hàng hóa khác:

Bạn nên chọn kích thước thùng carton phù hợp với số lượng hàng hóa.Cần lưu ý sử dụng vật liệu đóng gói chuyên dụng để đảm bao hàng hóa không bị dịch chuyển bên trong thùng hàng.

Một vài nguyên tắc bạn cần nắm rõ:

– Gói hàng ít nhất phải có 1 bề mặt phẳng để có thể dán được bill gửi (có thông tin người gửi và người nhận).

– Không sử dụng giấy hoặc vải để đóng gói, không nên dùng dây buộc thùng carton mà chỉ nên dùng bang dính dán lại cho chắc chắn.

– Nếu hàng có hóa đơn hoặc giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào bên trong thùng trước khi đóng gói, không dán bên ngoài thùng.

Trên đây là một số cách đóng gói hàng hóa trước khi đưa tới cong ty chuyen hang nhanh để gửi đi mà bạn nên biết. Chúc các bạn gửi hàng thành công mà không xảy ra tình trạng hư hỏng, nứt vỡ sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *