Vận chuyển hàng hóa một số điều lưu ý

Home / Tin chuyển hàng nhanh / Vận chuyển hàng hóa một số điều lưu ý
Vận chuyển hàng hóa một số điều lưu ý

Vận chuyển hàng hóa để tránh các vi phạm không đáng có và việc khi vận chuyển hàng có bắt buộc phải mang theo hợp đồng vận tải hay không cũng là điều hết sức quan tâm. 

Cụ thể, một phương tiện chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội, nhưng khi trả hàng xe tải về thùng không. Tuy nhiên, trên đường đi gặp một người dân cần vận chuyển 10 tấn hàng vải thiều, muốn chở nhưng họ không biết gọi ai. Nếu gọi một xe từ Hà Nội vận chuyển vào TP.HCM mất ít nhất 50 triệu đồng. Nhưng nếu chúng tôi nhận vận chuyển số hàng đó thì chỉ có 20 triệu đồng. Như vậy nó có lợi cho đôi bên, giá thành vận chuyển giảm đồng nghĩa với việc người tiêu dùng được lợi.

Việc bắt buộc phải có hợp đồng vận tải kèm theo khiến tài xế không thể chở hàng: “Theo tôi, hợp đồng vận tải này không cần thiết. Nếu cần thì trong những trường hợp bất khả kháng như xe có đơn hàng ban đêm, đi gấp, không mang theo được hợp đồng vận tải thì lái xe có thể dùng bản chụp gửi qua email cho các tài xế và lực lượng chức năng có thể kiểm tra trên email của tài xế là đủ… Hiện nay CSGT đang rất gắt cái này và sẵn sàng xử phạt doanh nghiệp”.

Về vận tải hành khách tuyến cố định trên 300km, phải có quy mô 20 xe, 10 và 5 xe tùy thuộc vào địa phương, khu vực có điều kiện kinh tế khác nhau và nhiều điều kiện khác… Thứ trưởng Lê Đình Thọ, cho rằng việc đưa ra quy định như trên là yêu cầu từ thực tiễn mô hình hoạt động của doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc và các điều kiện về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình được sử dụng phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Các loại xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được gắn phù hiệu “XE TẢI” theo quy định.

Các điều lưu ý trên cần hết sức lưu ý, thực hiện đảm bảo giúp tránh các vi phạm đáng tiếc trong vận chuyển hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *